Nam giới ngày càng mê làm đẹp?

Nam giới ngày càng mê làm đẹp?

Nam giới ngày càng mê làm đẹp?

Năm ngoái, doanh số bán đồ vệ sinh cá nhân cho người tiêu dùng là nam giới đã tăng 1,4%, cao hơn cả mức tăng của thị trường đồ vệ sinh cá nhân tổng thể (chỉ tăng 0,4%).

Nam giới đóng góp 31% vào tổng doanh số đồ vệ sinh cá nhân và trung bình mỗi năm, một người đàn ông mua đồ vệ sinh cá nhân hết khoảng 71 Bảng. Dù khoản chi tiêu này đã tăng so với năm ngoái (70 Bảng) nhưng vẫn kém xa phái đẹp. Họ chi tiêu 174 Bảng/năm cho những sản phẩm này. Tất nhiên, cũng có thể vì họ phải mua đồ vệ sinh cá nhân cho cả gia đình.

Có thể dễ dàng nhận thấy “Hiệu ứng Love Island” trong thị trường đồ vệ sinh cá nhân cho nam giới. Trong đó, Sản phẩm tẩy lông dành cho nam giới là danh mục tăng trưởng nhanh nhất – tăng 25% so với năm ngoái với doanh số đạt 6 triệu Bảng trong năm qua. 3,7% nam giới rất thích mua các sản phẩm triệt lông, tức là số nam giới mua sản phẩm thuộc danh mục này tăng thêm 142.000 người.

Sản phẩm chăm sóc da cho nam giới cũng tăng trưởng rất mạnh và doanh số cũng tăng thêm 16,5%. Cụ thể là sản phẩm mặt nạ dưỡng da đã ngày càng trở nên phổ biến. Sản phẩm tạo kiểu tóc đã tăng 5%.

Theo dữ liệu TGI mới nhất từ Kantar Media, một phần ba (33%) nam giới ở Vương quốc Anh cho biết họ có sử dụng kem dưỡng da (mặt) và sữa dưỡng thể. 4% phái mạnh nói rằng họ sử dụng những sản phẩm này nhiều lần một ngày, 11% sử dụng 1 lần/ngày, 10% sử dụng 1 hoặc nhiều lần/tuần và 7% sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.

Mặc dù nam giới đang chi tiêu nhiều hơn để sở hữu làn da mịn màng và mái tóc bồng bềnh, nhưng các danh mục như dao cạo và sản phẩm cạo râu mới là những danh mục chạm đỉnh tăng trưởng vì ngày càng nhiều nam giới thích để râu hơn. Dữ liệu về mức độ sử dụng từ Kantar Worldpanel cho thấy rằng số nam giới “mày râu nhẵn nhụi” đang giảm ở mức gần 20% trong 5 năm qua. Số nam giới chuyển sang để râu đã tăng 15% trong 3 năm qua. Năm nay, doanh số của các sản phẩm cạo râu giảm 6% và trong 5 năm qua, doanh thu của sản phẩm này đã giảm hơn 30 triệu Bảng, từ 203 triệu Bảng năm 2014 xuống còn 173 triệu Bảng năm 2018.

Nam giới từ 17 đến 24 tuổi dành hầu hết thời gian chăm sóc diện mạo cho bộ râu. Trong số những người dành từ 15 phút mỗi ngày để chăm sóc râu thì số người ở độ tuổi này chiếm tới 45%. Việc cắt tỉa râu ngày càng được chú ý. Trong số những người dành từ 15 phút để chăm sóc diện mạo thì số người dành thời gian cho hoạt động này tăng tới 31,1%.

Mặc dù nam giới đang dành nhiều thời gian hơn để tỉa râu, nhưng có vẻ như họ ít tập trung vào việc tạo dáng râu hơn: thời gian dành để “cạo viền” đã giảm 26% trong số những người dành nhiều thời gian chăm sóc diện mạo nhất.

Nguồn: Kantar Worldpanel, Kantar Media